Tin tức lưu trữ Tre làng trong tôi

Tre làng trong tôi

7

    Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Sài Gòn, từ nhỏ tôi đã quen với điều kiện vật chất đủ đầy, quen với ánh điện, quen với chiếc quạt quay vù vù, quen với một cuộc sống lúc nào cũng đông nghịt người xung quanh. Rồi, sau hơn 20 năm, tôi có dịp trở về quê ngoại, quê ngoại trong hiểu biết của tôi là một miền quê xa tít mù và chấm hết. Đêm đầu tiên ở quê ngoại, tôi mất ngủ. Nằm trên tấm phản lạnh ngắt, tôi mở mắt nhìn ánh trăng trong vắt hắt qua cửa sổ, tiếng dế kêu râm ran, tiếng kẽo kẹt của chiếc võng ngoại đang nằm đung đưa. Lần đầu tiên tôi biết đến ánh đèn dầu, lần đầu tiên tôi cảm thấy mát mà không cần chiếc quạt điện. Tôi cứ chong mắt để đó, trong lòng trào dâng một cảm xúc khó tả, cái mùi ruộng đồng ngai ngái cứ sộc vào mũi tôi, bỗng dưng cảm giác yêu quê hương thật nhiều. Ngày trở về Sài Gòn bước chân tôi lưu luyến, lần nữa mãi, khi xe chuyển bánh nước mắt tôi chực trào ra và trong cái nhạt nhòa nơi khóe mắt hình ảnh lũy tre làng nhà ngoại ăn sâu vào tâm trí tôi. 

        Khi xe chuyển bánh qua khỏi cổng làng tôi đã nghĩ ở nơi thành phố tất bật chắc tôi không thể nào tìm lại được cảm giác này. Cho tới khi đến với MISA, lần đầu tiên cầm trên tay quyển Tre làng, khi nhìn thấy hai chữ Tre làng, một tình cảm yêu thương quê hương trong tôi bỗng dâng trào. Tôi cảm thấy mình như được trở về với lũy tre làng ngày nào. Tôi không biết những anh chị đã sáng lập ra cái tên Tre làng có phải cũng từng có cảm giác lưu luyến lũy tre nơi quê nhà giống tôi hay không, nhưng tôi biết Tre làng thật sự là một phần trong cuộc sống của con người MISA, thật sự chứa đựng một tình cảm yêu thương quê hương sâu sắc của con người Việt Nam. Dĩ nhiên cái tên không thể làm nên tất cả, và dĩ nhiên Tre làng của MISA không chỉ dừng lại ở cái tên. Một năm 365 ngày, đó là khoảng thời gian tôi làm việc ở MISA và cũng ngần ấy thời gian tôi biết đến Tre làng, khoảng thời gian đó chẳng hề nhiều nhưng đủ để Tre làng trở thành một phần trong cuộc sống tôi và tôi dám chắc chắn một điều, Tre làng cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người MISA. 

        Ngày xưa, nhắc đến MISA tôi sẽ nghĩ ngay đến phần mềm. Bây giờ, nhắc đến MISA tôi sẽ nghĩ đến phần mềm MISA và Tre làng MISA. Tre làng không chỉ đi sâu vào đời sống của con người MISA mà còn trở thành người bạn đồng hành với những khách hàng thân thiết của MISA. Cứ mỗi tháng mọi người lại háo hức mong chờ để được cầm Tre làng trên tay, lật từng trang báo với trái tim hân hoan và hồi hộp cứ như lần đầu tiên biết yêu vậy. Nếu bạn có dịp ghé qua văn phòng tôi vào những ngày Tre làng về tới tôi dám chắc bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Những con người MISA thường ngày đĩnh đạc với công việc là thế, chững chạc với khách hàng là vậy nhưng khi cầm Tre làng trên tay lại trở nên khác hẳn, không khác gì con nít khi được cho kẹo, một niềm vui hân hoan không thể giấu trên gương mặt mỗi người. Và dĩ nhiên, mỗi người khi mở Tre làng đều mang một tâm trạng khác nhau. Anh bên này thì hồi hộp xem bài mình có được đăng không? Chị bên kia thì thấp thỏm xem Câu chuyện tình yêu kỳ này không biết có phải dành cho mình không nữa? Em bên này thì chờ xem hình mình trong chuyên mục fashion. Thêm một góc lại háo hức khi thấy mình trong mục giới thiệu thành viên mới. Rồi thật vui khi thấy khách hàng thân thiết đang cười cười nhìn mình từ trang báo. Và cứ thế, mọi người chìm đắm vào từng câu chữ của Tre làng như muốn học thuộc lòng từng bài viết. 

        Tôi không muốn nói nhiều về Tre làng, cũng không muốn nói vì sao mà Tre làng lại truyền cho anh em MISA chúng tôi ngọn lửa nhiệt tình nóng bỏng như thế, vì tôi biết khi đọc bài viết này là bạn đang cầm trên tay số báo mừng Tre làng tròn 3 tuổi và tôi tin chắc bạn đã hiểu vì sao tình cảm mà chúng tôi dành cho Tre làng luôn dạt dào. Tròn 3 tuổi, một lứa tuổi mà trẻ con chỉ bắt đầu chập chững cho bài tập nói, tập đi thì Tre làng đã vụt lớn như Thánh Gióng thuở nào. Tre làng thật sự đã chiếm được một vị trí quan trọng trong lòng những người MISA và tôi tin chắc Tre làng sẽ còn vươn mình lớn thêm, sẽ không ngừng phát triển cùng con đường đi đến thành công của MISA.